เมนูหลัก

ระบบ Valve Anti-Cheat (VAC)

การแบน VAC เป็นการแบนแบบถาวร ไม่สามารถต่อรอง และไม่สามารถลบออกโดยฝ่ายสนับสนุน Steam ได้

 

หากการแบน VAC มีการพิจารณาออกให้อย่างไม่ถูกต้อง การแบนนั้นจะถูกลบออกโดยอัตโนมัติ หากคุณต้องการหารือเกี่ยวกับระบบ Valve Anti-Cheat กับชุมชน คุณอาจดำเนินการดังกล่าวได้ ที่นี่

คำถามที่พบบ่อย:

VAC คืออะไร?

VAC ย่อมาจาก Valve Anti-Cheat เป็นระบบอัตโนมัติที่ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อตรวจจับสูตรโกงที่ติดตั้งอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ หากผู้ใช้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่มีการรักษาความปลอดภัยด้วย VAC จากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีสูตรโกงที่ระบุตัวตันได้ติดตั้งอยู่ ระบบ VAC จะแบนไม่ให้ผู้ใช้ดังกล่าวเล่นเกมนั้นบนเซิร์ฟเวอร์ที่มีการรักษาความปลอดภัยด้วย VAC ในอนาคต

ระบบ VAC จะตรวจจับสูตรโกงได้อย่างเชื่อถือได้โดยใช้ระบบการลงนามการโกง การดัดแปลงใด ๆ จากภายนอกที่กระทำต่อเกมที่ได้ออกแบบเพื่อทำให้ผู้เล่นคนหนึ่งได้เปรียบกว่าผู้เล่นอีกคนหนึ่งถือว่าเป็นการโกงหรือแฮก และจะส่งผลให้เกิดการแบน VAC สิ่งนี้รวมถึงการดัดแปลงไฟล์ปฏิบัติการหลักของเกมและคลังลิงก์แบบไดนามิก

แม้ว่าผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์อาจเลือกที่จะแบนกผู้เล่นที่เจาะจงได้ แต่ผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์ไม่สามารถแบน VAC ผู้เล่นได้

ต่อไปนี้จะ ไม่ ทริกเกอร์การแบน VAC:

  • การใช้โปรแกรมแชท X-Fire หรือ Overwolf
  • การกำหนดค่าฮาร์ดแวร์ระบบ
  • ไดรเวอร์ระบบที่อัปเดต เช่น ไดรเวอร์การ์ดวิดีโอ

ฉันสามารถตรวจสอบได้อย่างไรว่าฉันไม่ได้ถูกแบน VAC?

ในการตรวจสอบว่าบัญชีของคุณไม่ได้ถูกแบน VAC ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่เชื่อถือได้ในการเล่นบนเซิร์ฟเวอร์ที่มีการรักษาความปลอดภัยด้วย VAC หากคุณไม่แน่ใจว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ที่คุณกำลังใช้เชื่อมต่อกับ Steam มีสูตรโกงติดตั้งอยู่หรือไม่ กรุณาอย่าเซิร์ฟเวอร์ที่มีการรักษาความปลอดภัยด้วย VAC

กรุณาใช้ความระมัดระวังเมื่อติดตั้งการดัดแปลงเกมใด ๆ เช่น สคริปต์หรือลวดลายแบบกำหนดเอง และดาวน์โหลดเฉพาะเนื้อหาแบบกำหนดเองจากแหล่งที่มาที่เชื่อถือได้เท่านั้น แฮกเกอร์อาจแอบแฝงสูตรโกงอย่างประสงค์ร้ายเพื่อทำให้ผู้อื่นถูกแบน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการที่คุณสามารถปกป้องตัวคุณเองและบัญชีของคุณ กรุณาอ่านคำถามที่พบบ่อยคำแนะนำในการรักษาความปลอดภัยของบัญชี

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายของ Valve สามารถอ่านได้ใน ข้อตกลงการสมัครสมาชิกของ Steam

หากฉันถูกแบน VAC จะมีผลอะไรบ้างกับบัญชีของฉันบ้าง?

สำหรับข้อมูลอย่างละเอียดว่าการแบน VAC มีผลต่อบัญชีของคุณอย่างไรบ้าง กรุณาอ่านคำถามที่พบบ่อย ฉันถูกแบน VAC

ฉันจะรายงานเกี่ยวการโกงรูปแบบใหม่ได้อย่างไร?

หากคุณล่วงรู้ถึงการโกงรูปแบบใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สูตรโกงส่วนตัว (สูตรโกงที่ไม่อยู่บนเว็บไซต์สาธารณะ) และสามารถระบุลิงก์หรือไบนารีจริงได้ กรุณาส่งอีเมลพร้อมข้อมูลที่เกี่ยวข้องมาตามที่อยู่อีเมลต่อไปนี้:

vacreview@valvesoftware.com

ทีมฝ่ายพัฒนา VAC จะอ่านอีเมลและตรวจสอบอีเมลทุกฉบับ

ฉันจะรายงานเกี่ยวกับผู้โกงเกมได้อย่างไร?

หากคุณเชื่อว่าได้เล่นเกมร่วมกับหรือแข่งกับผู้โกงเกม กรุณาปฏิบัติตามคำแนะนำในคำถามที่พบบ่อย การรายงานผู้ต้องสงสัยว่าโกงเกม เพื่อรายงานเกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยว่าโกงเกม

หมายเหตุ: ผู้ใช้ไม่ได้ถูกแบน ตามการรายงานโดยลำพัง เราจะพิจารณาถึงปัจจัยอื่น ๆ ด้วยก่อนออกการแบน VAC

มีเกมใดบ้างที่มีระบบ VAC?

รายชื่อเกมที่มีระบบ VAC สามารถพบได้บนหน้าร้านค้า Steam โดยคลิก ที่นี่

หากฉันถูกแบน VAC ฉันสามารถเล่นเกมบนเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่มีการรักษาความปลอดภัยได้หรือไม่?

ได้ หากเกมดังกล่าวระบว่าสามารถเล่นได้บนเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่มีการรักษาความปลอดภัย

เกมบางเกมที่มีระบบป้องกันด้วย VAC อนุญาตให้เล่นบนเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่มีการป้องกันด้วย VAC ผู้ใช้ที่ถูกแบน VAC ยังคงสามารถเล่นเกมบนเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่มีการรักษาความปลอดัยสำหรับเกมที่ตนถูกแบน VAC อยู่ได้ โปรดทราบว่ามีบางเกมเกท่านั้นที่มีเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่มีการรักษาความปลอดภัยได้

ฉันจะได้รับโทษหรือไม่หากมีคนใช้คลังเพื่อทำการโกง?

สิทธิ์การแบ่งปันครอบครัวของคุณอาจถูกเพิกถอน และบัญชีของคุณยังอาจถูกแบน VAC ได้หากคลังของคุณถูกใช้โดยผู้อื่นเพื่อทำการโกง นอกจากนี้เกมที่ถูกแบน VAC ไม่สามารถถูกแบ่งปันระหว่างบัญชีได้ เราขอแนะนำให้คุณอนุญาตสิทธิ์บัญชี Steam และเครื่องคอมพิวเตอร์ที่คุณรู้ว่าปลอดภัย และห้ามให้รหัสผ่านแก่ผู้ใด หรือแบ่งปันบัญชีของคุณโดยเด็ดขาด

การแบน VAC และการแบนเซิร์ฟเวอร์แตกต่างกันอย่างไร?

การแบน VAC จะทำให้คุณไม่สามารถเล่นเกมบนเซิร์ฟเวอร์ที่มีการรักษาความปลอดภัยทั่วทั้ง Steam ผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์อาจออกการแบนเซิร์ฟเวอร์ แต่ไม่ถือว่าเป็นการแบน VAC ที่ Valve เราไม่สามารถป้องกันการแบนเซิร์ฟเวอร์ได้ ใครก็ตามที่ดูแลเซิร์ฟเวอร์สามารถแบนผู้เล่นด้วยเหตุผลใด ๆ ที่ต้องการก็ได้

หากคุณพบว่าคุณถูกแบนจากเซิร์ฟเวอร์ชุมชนจำนวนมากที่คุณอาจจะถูกแบนโดยเครื่องมือแบนภายนอก เช่น Steambans หรือ Punkbuster เครื่องมือภายนอกเหล่านี้มีการใช้งานโดยเซิร์ฟเวอร์จำนวนมากที่ใช้ฐานข้อมูลของรหัสประจำตัวที่ถูกแบนร่วมกัน เครื่องมือเหล่านี้ไม่เกี่ยวข้องกับ Steam และเราไม่สามารถช่วยเหลือคุณแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้

คุณจะไม่ถูกแบนโดยระบบ VAC เว้นแต่คุณเข้าสู่ระบบเซิร์ฟเวอร์ที่มีการรักษาความปลอดภัยด้วย VAC ขณะที่มีสูตรโกงติดตั้งอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ

พบปัญหาเกี่ยวกับ Steam?

ช่วยแก้ไขปัญหาของฉัน
บทความที่เกี่ยวข้อง
ระบบ Valve Anti-Cheat (VAC) การเชื่อมต่อแบบปลอดภัยล้มเหลว ไม่สามารถเข้าสู่ระบบ Steam หรือเชื่อมต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์ VAC ได
ระบบ Valve Anti-Cheat (VAC) ฉันได้ถูกแบน VAC
ระบบ Valve Anti-Cheat (VAC) การกระทำผิดของผู้ดูแล สูตรโกงใหม่ และเว็บไซต์สูตรโกง
ระบบ Valve Anti-Cheat (VAC) Cheat Detected in Modern Warfare 2