เมนูหลัก

ถูกแบนโดยผู้พัฒนาเกม (เกมแบน)

การเล่นเกมเป็นเรื่องสนุก เพื่อให้มั่นใจว่าได้รับประสบการณ์เล่นเกมหลายผู้เล่นออนไลน์ที่ดีที่สุด ซึ่ง Valve ได้อนุญาตให้ผู้พัฒนาสามารถใช้ระบบตรวจจับและแบนถาวรของพวกเขาเองกับผู้เล่นที่ทำการทำลายระบบ เช่น การใช้โปรแกรมโกงได้

ผู้พัฒนาเกมแจ้งให้ Valve ทราบเมื่อผู้เล่นที่ก่อกวนระบบได้ถูกตรวจพบในเกมของพวกเขา และ Valve จะปรับใช้เกมแบนกับบัญชีนั้น ผู้พัฒนาเกมเป็นผู้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวสำหรับการตัดสินใจในการปรับใช้เกมแบน Valve เป็นผู้บังคับใช้เกมแบนตามคำสั่งของผู้พัฒนาเกมเท่านั้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมแบนในเฉพาะแต่ละเกม กรุณาติดต่อผู้พัฒนาของเกมนั้น

ทำไมจึงต้องปรับใช้สิ่งนี้ด้วย?

การแบนเกมเริ่มแรกปรับใช้เพื่อให้ความสามารถแก่ผู้พัฒนาภายนอกในการดำเนินการระบบป้องกันการโกงของตนที่ใช้ประสานกับระบบ Valve Anti-Cheat (VAC) CS:GO ยังใช้การแบนเกมในระบบโอเวอร์วอทช์ การแบนเกมยังช่วยให้ผู้พัฒนาสามารถใช้โครงสร้างพื้นฐานการแบนของ Valve แทนการปรับใช้ระบบการติดตามการแบนของตนเอง

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการเพิ่มการแบนเกมในหน้าโปรไฟล์ Steam ของผู้ใช้ ซึ่งมีเหตุผลในการดำเนินการนี้ 2 ประการ เหตุผลประการแรก คือ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ที่ถูกแบนทราบว่าทำไมพวกเขาจึงไม่สามารถเข้าร่วมเซิร์ฟเวอร์การค้นหาแมตช์ที่มีการป้องกัน ผู้ใช้หลายคนสับสนเมื่อพวกเขาได้รับข้อความว่ามีข้อผิดพลาดในการพยายามเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์การค้นหาแมตช์ แต่ยังไม่เห็นการแบนใด ๆ ในบัญชีของตน เหตุผลประการที่สอง คือ เพื่ออนุญาตให้ผู้ใช้อื่นสามารถมองเห็นว่าบัญชีที่พวกเขาสงสัยว่ามีการโกงถูกแบนหรือไม่ คงไม่ดีแน่ที่จะเล่นเกมกับคนขี้โกง และช่วยให้ทราบว่าผู้ใช้ดังกล่าวถูกลบออกจากระบบการค้นหาแมตช์เมื่อใด

หากผู้พัฒนาสื่อสารคำร้องขอการแบนต่อ ผู้ที่ขี้โกงถูกแบนจากการเริ่มเกมนั้น หรือจากการใช้ Steam ทั้งหมด และเป็นระยะเวลานานเท่าใด?

ผลของการแบนเกมจะถูกกำหนดโดยผู้พัฒนา และต้องสอดคล้องกับการแบน VAC เช่น การป้องกันจากการเล่นออนไลน์กับผู้เล่นอื่น และ/หรือ การแลกเปลี่ยนไอเท็ม แต่จะไม่สามารถป้องกันไม่ให้ผู้ใช้เริ่มและเล่นเกมแบบออฟไลน์ได้ และไม่สามารถป้องกันผู้ใช้จากการใช้งาน Steam ได้

ระยะเวลาของการแบนเกมจะถูกกำหนดโดยผู้พัฒนา เฉพาะการแบนเกมแบบถาวรเท่านั้นที่จะแสดงบนโปรไฟล์ของผุ้ใช้ การแบนเกมแบบชั่วคราวหรือการระงับจะไม่แสดง

นี่หมายความว่าผู้พัฒนาสามารถลบเกมของฉันได้ใช่หรือไม่?

ไม่ใช่ ผู้ใช้สามารถปรับใช้ข้อจำกัดที่สอดคล้องกับ VAC ได้เพียงเท่านั้น เช่น การป้องกันการเล่นออนไลน์ และ/หรือ กาป้องกันการแลกเปลี่ยนไอเท็มสำหรับเกมนั้น

ผู้พัฒนาของ Valve จะตรวจสอบคำร้องขอการแบนด้วยวิธีกาใด ๆ หรือไม่?

ผู้พัฒนาต้องได้รับการอนุมัติเพื่อให้ระบบนี้ และ Valve ขอสงวนสิทธิ์ในการเพิกถอนสิทธิ์การเข้าถึงระบบหากผู้พัฒนาใช้ระบบในทางที่ไม่ถูกต้อง

นี่จะมีผลกับเกมทั้งหมดของฉันใช่หรือไม่? ผู้เล่นที่ถูกแบนจะถูกแบนเฉพาะเกมนั้นเท่านั้น หรือบัญชีของผู้เล่นดังกล่าวจะถูกแบนจาก Steam ทั้งหมดใช่หรือไม่?

นี่จะมีผลกับเกมที่ที่ได้รับการอนุมัติสำหรับคุณสมบัตินี้จาก Valve เท่านั้น และการแบนเกมจะมีผลเฉพาะกับเกมนั้นเท่านั้น

ระบบสำหรับ "การแบนถาวร" จะมีผลกับเกมออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคนเท่าน หรือเกมทุกประเภท?

ระบบการแบนจะมีผลกับเกมแบบผู้เล่นหลายคนเท่านั้น ดังนั้นคุณสมบัติใหม่ในการแสดงการแบนบนโปรไฟล์ Steam ยังมีผลกับเกมแบบผู้เล่นหลายคนเท่านั้นด้วย

ผู้เล่นสามารถขออุทธรณ์การแบนได้หรือไม่?

ผู้เล่นควรติดต่อผู้พัฒนาเกมหากผู้เล่นต้องการขออุทธรณ์การแบนเกม เนื่องจากผู้พัฒนามีข้อมูลที่อธิบายเหตุผลว่าทำไมจึงเกิดการแบนดังกล่าวขึ้น

พบปัญหาเกี่ยวกับ Steam?

ช่วยแก้ไขปัญหาของฉัน
บทความที่เกี่ยวข้อง
ถูกแบนโดยผู้พัฒนาเกม (เกมแบน) ระบบ Valve Anti-Cheat (VAC)