เมนูหลัก

Steam Guard

Steam Guard คืออะไรและจะช่วยฉันอย่างไร?

Steam Guard เป็นระดับการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมที่สามารถใช้กับบัญชี Steam ของคุณได้ ระดับแรกของการรักษาความปลอดภัยของบัญชีของคุณ คือ ข้อมูลการเข้าสู่ระบบของคุณ ได้แก่ ชื่อบัญชี Steam และรหัสผ่านของคุณ Steam Guard เป็นการรักษาความปลอดภัยระดับที่สองที่สามารถใช้กับบัญชีของคุณ ซึ่งทำให้บัญชี Steam ของคุณตกอยู่ในมือคนผิดได้ยากขึ้น

เมื่อเปิดการใช้งาน Steam Guard บนบัญชีของคุณแล้ว เมื่อคุณเข้าสู่บัญชี Steam ของคุณจากอุปกรณ์ที่ไม่เคยใช้มาก่อน คุณต้องกรอกรหัสการเข้าถึงพิเศษเพื่อยืนยันบัญชีของคุณ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า Steam Guard ของคุณ คุณอาจได้รับอีเมลที่มีรหัสพิเศษ หรือได้รับรหัสพิเศษจากแอป Steam แบบพกพาบนสมาร์ทโฟนของคุณ

ฉันสามารถเปิดการใช้งาน Steam Guard ผ่านอีเมลได้อย่างไร?

Steam Guard จะถูกเปิดการใช้งานตามค่าเริ่มต้นของบัญชี Steam ของคุณ หากอีเมลของคุณถูกยืนยันแล้วและคุณรีสตาร์ท Steam สองครั้งแล้วหลังจากที่ยืนยันอีเมลของคุณ หากคุณปิดการใช้งาน Steam Guard และต้องการเปิดใช้อีกครั้ง กรุณาทำตามคำแนะนำต่อไปนี้:

  1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าที่อยู่อีเมลสำหรับติดต่อถูกยืนยันด้วย Steam แล้ว
    คุณต้องยืนยันที่อยู่อีเมลสำหรับติดต่อบน Steam คุณสามารถตรวจดูว่าที่อยู่อีเมลของคุณถูกยืนยันแล้วโดยการเข้าไปที่ส่วนการตั้งค่าบัญชี Steam อีเมลที่ถูกยืนยันแล้วจะถูกทำเครื่องหมายว่า "ยืนยันแล้ว" เรียนรู้วิธียืนยันที่อยู่อีเมลของคุณ
  2. เปิดการใช้งาน Steam Guard ในการตั้งค่า Steam
    ระหว่างที่เข้าสู่ระบบไคลเอนต์ Steam คุณสามารถเปิดการใช้งาน Steam Guard โดยการคลิกที่ "Steam" ที่มุมด้านซ้ายบนของไคลเอนต์ แล้วไปที่ "การตั้งค่า" และคลิก "จัดการการรักษาความปลอดภัย Steam Guard" ใต้แท็บบัญชี

แค่นี้เอง! เมื่อเปิดการใช้งาน Steam Guard แล้ว คุณจากถูกขอให้กรอกรหัสการเข้าถึงพิเศษที่ถูกส่งไปยังที่อยู่อีเมลของคุณทุกครั้งที่คุณเข้าสู่ Steam จากอุปกรณ์ที่ไม่เคยใช้มาก่อน

ฉันสามารถเปิดการใช้งาน Steam Guard ผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างไร?

การรับรหัส Steam Guard ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณจะให้ระดับการรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดสำหรับบัญชี Steam เนื่องจากคุณกำลังยืนยันการเข้าสู่ระบบของคุณด้วยอุปกรณ์ที่คุณมี คุณต้อง ดาวน์โหลดและติดตั้งแอป Steam แบบพกพาฟรีลงในโทรศัพท์ของคุณ

มีการจำกัดจำนวนเครื่องที่สามารถรับการอนุญาตสิทธิ์หรือไม่?

ไม่มีการจำกัดจำนวน Steam Guard มีจุดมุ่งหมายเพื่อปกป้องสิ่งที่มีค่าของคุณ ไม่ได้ใช้เพื่อจำกัดการเข้าถึงสิ่งของของคุณ คุณสามารถเข้าถึงบัญชี Steam และคลังของคุณจากหลาย ๆ เครื่องตามที่คุณต้องการ

ฉันสามารถยกเลิกการอนุญาตสิทธิ์อุปกรณ์ได้อย่างไร?

การยกเลิกสิทธิ์เครื่องหมายความว่า เครื่องนั้นจะดูเหมือนเป็นอุปกรณ์ใหม่ในครั้งต่อไปที่คุณเข้าสู่ระบบบนเครื่องนั้น และจำเป็นต้องกรอกรหัส Steam Guard

หากคุณเลือกกล่อง "จดจำฉัน" โดยที่ไม่ตั้งใจเมื่อเข้าสู่ระบบบนคอมพิวเตอร์สาธารณะ หรือหากบัญชีของคุณถูกล่วงละเมิด คุณควรยกเลิกการอนุญาตสิทธิ์คอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่คุณเปิดการใช้งาน Steam Guard ก่อนหน้านี้ คุณสามารถยกเลิกสิทธิ์อุปกรณ์จากหน้ารายละเอียดบัญชีของคุณ > จัดการ Steam Guard และเลือก "ยกเลิกการอนุญาตสิทธิ์บนอุปกรณ์อื่นทั้งหมด" ด้านล่างของหน้านี้ ตัวเลือกนี้จะยกเลิกการอนุญาตสิทธิ์คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ทั้งหมด ยกเว้นคอมพิวเตอร์ที่คุณกำลังใช้ในการดำเนินการนี้อยู่

ฉันจะขอรับรหัส Steam Guard ใหม่ได้อย่างไร?

ผ่านอีเมล – ออกจาก Steam และกลับเข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ ซึ่งจะเป็นการสร้างอีเมลยืนยันใหม่

ผ่านโทรศัพท์ – เครื่องยืนยันตัวตนแบบพกพาจะสร้างรหัสใหม่โดยอัตโนมัติทุก 30 วินาที

ตรวจสอบให้แน่ใจทุกครั้งว่าคุณกรอกรหัสล่าสุดที่ถูกส่งมาหรือสร้าง รหัสเก่าจะใช้ไม่ได้ผล!

ฉันไม่ได้รับอีเมล Steam Guard…

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำลังดูกล่องขาเข้าของที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกับบัญชี Steam ของคุณ แน่ใจหรือไม่ว่าคุณไม่ได้ใช้ที่อยู่อีเมลอื่น?

หากคุณยังไม่ได้รับอีเมลใด ๆ ทั้งสิ้น กรุณาตรวจตัวกรองสแปมหรือกล่องขาเข้าสแปมของคุณ

กรุณาลองเพิ่ม "support@steampowered.com" และ "noreply@steampowered.com" ไปยังรายชื่อผู้ติดต่อหรือผู้ส่งที่ไว้ใจได้ภายในไคลเอนต์อีเมลของคุณ และ ขอรหัสการเข้าถึงใหม่

ถึงแม้ว่า Steam จะส่งอีเมลทันที คุณอาจประสบความล่าช้าเกี่ยวกับผู้ให้บริการอีเมลได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณงานของเซิร์ฟเวอร์และเวลาในการประมวลผล กรุณา ติดต่อเรา หากคุณยังไม่ได้รับอีเมลยืนยันหลังจาก 3 ชั่วโมง

ทำไมฉันจึงถูกขอให้ยืนยัน "อุปกรณ์ใหม่" ทุกครั้งที่ฉันเข้าสู่ระบบบนอุปกรณ์เดิม?

สิ่งนี้อาจเมีสาเหตุมาจากการตั้งค่าความปลอดภัยเบราว์เซอร์ของคุณ หากตั้งค่า ‘ความเป็นส่วนตัว’ ของเว็บเบราว์เซอร์ของคุณสูงเกิน เบราว์เซอร์ของคุณจะไม่สามารถจัดเก็บข้อมูล (เว็บ) คุกกี้ได้ กรุณาตรวจสอบการตั้งค่าเบราว์เซอร์ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่ายอมรับคุกกี้

การเรียกใช้โปรแกรมที่ลบประวัติการใช้อินเทอร์เน็ต ลบไฟล์อื่น ๆ ที่ไม่ได้ใช้แล้ว บล็อคการสร้างคุกกี้ หรือลบไฟล์รีจิสทรีที่ถูกละเลยอาจก่อปัญหานี้ได้เช่นกัน การปิดการใช้งานโปรแกรมดังกล่าวจะป้องกันไม่มีปัญหานี้เกิดขึ้นเมื่อเข้าสู่ระบบ Steam ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ

ข้อมูลเพิ่มเติม...

หากฉันไม่สามารถเข้าสู่ระบบเมื่อ Steam Guard ถูกเปิดการใช้งาน?

หากต้องการความช่วยเหลือในการเข้าสู่ระบบ Steam กรุณาไปที่ https://help.steampowered.com

Steam Guard จะไม่อนุญาตให้ฉันเข้าสู่ระบบ Steam บนเว็บไซต์ภายนอกใช่หรือไม่?

ไม่ใช่ Steam Guard จะไม่จำกัดความสามารถในการเข้าถึงบัญชี Steam ของคุณผ่านเว็บไซต์ภายนอกที่ ลงทะเบียนผ่านข้อมูลบัญชี Steam ของคุณ

บัญชี Steam Guard สามารถถูกขโมยได้อย่างไร?

Steam Guard จะปกป้องบัญชี Steam ของคุณโดยกำหนดให้ต้องเข้าถึงบัญชีอีเมลที่คุณได้ยืนยันแล้ว ขั้นตอนที่สองของความปลอดภัยขึ้นอยู่กับการรักษาความปลอดภัยของบัญชีอีเมลของคุณ ด้านล่างคือวิธีการโดยทั่วไปที่ใช้ในการขโมยบัญชีเมื่อเปิดการใช้งาน Steam Guard:

  1. ผ่านอีเมล: หากบัญชีอีเมลที่คุณได้ยืนยันแล้วถูกขโมยหรือบุกรุก ผู้ใช้สามารถเข้าถึงบัญชีของคุณได้อย่างอิสระหากพวกเขารู้ชื่อบัญชีของคุณ ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องรู้รหัสผ่านบัญชี Steam ของคุณเนื่องจากผู้ใช้สามารถรีเซ็ตรหัสผ่านได้เมื่อเข้าไปในบัญชีอีเมลของคุณ
  2. รับไฟล์ Steam Guard: Steam จะไม่ขอไฟล์ Steam Guard จากคุณ หากคุณอัปโหลดหรือให้ไฟล์ Steam Guard .SSFN ของคุณแก่ผู้ใช้ ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงบัญชีของคุณโดยที่ไม่ต้องเข้าถึงบัญชีอีเมลของคุณ แต่ผู้ใช้จะต้องรู้รหัสผ่านและชื่อผู้ใช้บัญชี Steam ของคุณเพื่อใช้ไฟล์นี้
  3. มัลแวร์: ไฮแจ็คเกอร์สามารถใช้มัลแวร์เพื่อเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของคุณและเข้าสู่ระบบบัญชีของคุณโดยการใช้อุปกรณ์ที่คุณได้ยืนยันแล้ว เนื่องจากคุณอาจเปิดบัญชี Steam ของคุณไว้แล้วหรือคุณได้บันทึกข้อมูลบัญชีของคุณไว้ ไฮแจ็คเกอร์จึงไม่จำเป็นต้องรู้ข้อมูลบัญชีของคุณเพื่อที่จะเข้าถึงบัญชีของคุณ การใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่ให้การปกป้องในเวลาจริง และการไม่ใช้เว็บไซต์หรือไฟล์ที่ไม่ปลอดภัยจะป้องกันไม่ให้มัลแวร์เข้าสู่ระบบของคุณ

ทำไม Steam จึงแจ้งว่า 'Steam Guard ยังไม่ได้เปิดการใช้งาน' ขณะที่ปุ่ม Steam Guard หายไป?

สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นหลังจากฝ่ายสนับสนุน Steam กู้คืนบัญชีของคุณ หากปุ่มเพื่อเปิดการใช้งานหรือเปลี่ยนการตั้งค่า Steam Guard หายไป คุณต้องรีสตาร์ท Steam

หน้าต่างข้อความสำหรับการตั้งค่าของไคลเอนต์ Steam จะปรากฏขึ้นมาอย่างเช่นดังต่อไปนี้:

ไม่ได้เปิดการใช้งาน Steam Guard

พบปัญหาเกี่ยวกับ Steam?

ช่วยแก้ไขปัญหาของฉัน
บทความที่เกี่ยวข้อง
Steam Guard คำแนะนำในการรักษาความปลอดภัยของบัญชี
Steam Guard การยืนยันอีเมล
Steam Guard เพราะเหตุใดฉันจึงต้องกรอกรหัส Steam Guard ทุกครั้งที่ฉันเข้าสู่ระบบ?
Steam Guard เครื่องยืนยันตัวตน Steam Guard แบบพกพา